Đèn sưởi nhà tắm đã trở thành một thiết bị sưởi ấm quen thuộc trong mỗi gia đình. Cũng như những đồ điện dân dụng khác, đèn sưởi nhà tắm cũng sẽ không tránh khỏi những lúc hỏng hóc không ngờ tới hay những trục trặc kĩ thuật ngoài ý muốn. Có nên tự sửa đèn sưởi nhà tắm âm trần, hay nói rộng ra là tự sửa đèn sưởi nhà tắm không? Hãy cùng Đèn sưởi nhà tắm âm trần tìm hiểu.

co-nen-tu-sua-den-suoi-nha-tam-am-tran-khong-1

1, Những lỗi hỏng hóc có thể xảy ra với đèn sưởi nhà tắm âm trần.

Bạn có thể phát hiện ra chiếc đèn sưởi nhà tắm âm trần bị hỏng khi chúng bắt đầu hoạt động kém bất thường hay thậm chí là bỗng dưng bạn không thể nào làm chúng khởi động được nữa.

Nguyên do có thể nằm trong một hoặc một vài trường hợp sau:

-Bóng đèn bị hỏng.

-Thân đèn bị hỏng.

-Dây đèn và ổ cắm bị hỏng.

-Điều khiển từ xa bị hỏng.

Chắc hẳn đọc đến đây nhiều người sẽ bật cười. Ai mà chẳng biết phải hỏng cái gì đó thì đèn mới không hoạt động được. Vấn đề là, bạn nên xác định những lỗi hỏng trước khi quyết định động tay vào sửa chữa đèn sưởi nhà tắm âm trần nhà mình. Biết khoanh vùng lỗi và nên thử lỗi nào trước, lỗi nào sau cũng sẽ tiết kiệm kha khá thời gian của bạn.

co-nen-tu-sua-den-suoi-nha-tam-am-tran-khong

2, Thử lỗi của đèn sưởi nhà tắm âm trần như thế nào 

Với trường hợp bạn băn khoăn không biết lỗi có phải do điều khiển từ xa  (đôi khi chúng chỉ hết pin mà thôi), bạn có thể thử bằng cách sử dụng chế độ camera ban đêm trên chính điện thoại của bạn. Bạn có thể hướng điều khiển về phía camera và bấm nút, nếu bạn nhìn thấy qua camera điện thoại, đèn led trên điều khiển có ánh sáng màu hồng nhạt thì chúng vẫn hoạt động tốt. Lỗi không nằm ở chúng. Nếu không thấy đèn led sáng, điều khiển bị hỏng, bạn có thể liên hệ với địa chỉ bán đèn để hỏi thay mới. Bạn nên làm thế trước khi đem điều khiển đi sửa hay mua một cái điều khiển đa năng bán bên ngoài về thay thế.

Với các trường hợp khác, lỗi nằm trên thân đèn, không có cách nào khác bạn cần thao tác với thiết bị sưởi ấm này. Việc này đôi khi khá khó khăn bởi đèn sưởi âm trần được lắp đặt trên cao lại còn kín trong trần. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể làm được. Bạn có thể tháo đèn xuống bằng chính cách bạn lắp lên trần. Dù vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tự sửa đèn sưởi nhà tắm âm trần khi hội tụ 2 yếu tố: đã hết hạn bảo hành và bạn thật sự tự tin.

Nếu đèn còn hạn bảo hành, bạn hãy để việc sửa chữa cho các chuyên gia. Những chiếc đèn sưởi nhà tắm cao cấp có giá cũng đáng kể, và bạn có thể được bảo hành đổi mới nếu lỗi hỏng của chúng nằm trong điều kiện bảo hành. Hoặc không thể đổi mới, thợ sửa chuyên nghiệp sẽ có khả năng sửa thành công cao hơn bạn nhiều. Việc này có thể tiết kiệm công sức cũng như tiền bạc cho bạn trong trường hợp bạn tưởng mình sửa được nhưng thực sự thì không phải vậy.

co-nen-tu-sua-den-suoi-nha-tam-am-tran-khong-2

3, Bạn quyết định tự sửa đèn sưởi nhà tắm âm trần. Bạn nên làm thế nào? 

-Trước hết, đèn sưởi nhà tắm âm trần là đồ điện dân dụng. Bạn luôn nhớ phải rút các phích cắm điện trước khi tháo dỡ đèn.

-Đèn sưởi nhà tắm âm trần có phần dễ vỡ nhất chính là bóng sưởi và bóng chiếu sáng. Bạn hãy vặn bóng đèn ra khỏi thân thật cẩn thận trước khi tháo đèn xuống khỏi trần. Lúc này, bạn cũng có thể quan sát được xem bóng sưởi có gặp vấn đề hỏng hóc gì không, có cần phải thay thế không. Một số hãng đèn sưởi nhà tắm âm trần tốt áp dụng cả chính sách 1 đổi 1 với bóng sưởi.

-Đối với thân đèn, bạn nên xem xét kĩ những linh kiện của chúng có còn nguyên vẹn không, có bị chập, cháy không. Khi tháo đèn ra, bạn cũng nên nhớ lau chùi cẩn thận bên trong thân đèn. Đôi khi đèn hoạt động yếu vì có nhiều lớp bụi cặn trong chúng. Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thường xuyên góp phần đáng kể vào việc tăng tuổi thọ của chúng.

-Dỡ đèn ra rồi, bạn phát hiện ra lỗi và thấy có thể sửa chữa chúng được, hãy làm hết khả năng của bạn (bởi độ oai của bạn tỉ lệ thuận với việc bạn có thể hô biến cho chiếc đèn sưởi chạy lại được hay không). Nếu không thể làm gì được, bạn vẫn có thể mang ra hàng sửa chữa chuyên nghiệp trước khi quyết định mua đèn sưởi nhà tắm âm trần  mới.

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, giá của những chiếc đèn sưởi nhà tắm loại tốt nhất cũng ngày càng dễ chịu hơn. Ngoài ra, các dòng đèn sưởi tầm trung cũng có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu của gia đình bạn. Mùa đông sắp đến, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì sức khỏe gia đình mình nhé.