Cũng như nhiều loại quạt thông thường khác, quạt thông gió âm trần sau thời gian sử dụng sẽ bị dính bụi, bẩn,… Vì vậy, việc vệ sinh thiết bị này để đảm bảo hoạt động hiệu quả cũng như nâng cao được tuổi thọ cho thiết bị cần được lưu ý. Hãy cùng tham khảo những cách vệ sinh quạt hút âm trần sau để đảm bảo hoạt động cho thiết bị này các bạn nhé!

Quạt thông gió âm trần Hans là sản phẩm tích hợp giữa quạt hút mùi và quạt thông gió, có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, hiệu quả nhất khi được dùng làm quạt hút thông gió nhà tắm. Được sử dụng với nhiều tính năng vì vậy thiết bị này cần được vệ sinh định kỳ.

Thời gian thích hợp để vệ sinh quạt hút thông gió là 6 tháng. Đây cũng là một ưu điểm của dòng thiết bị này vì thời gian sẽ lâu hơn các loại quạt thông gió khác. Và các bước để vệ sinh quạt hút thông gió âm trần cũng khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian:

  • Bước 1:

Trước hết, bạn cần đảm bảo quạt đã được cách ly khỏi các nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn khi làm công việc vệ sinh, bảo dưỡng. Tiếp đó, bạn tháo rời lớp vỏ bên ngoài quạt để lau chùi. Do quạt hút thông gió được gắn âm trần nên sẽ cần 1 chiếc cầu thang để làm việc này.

  • Bước 2:

Dùng khăn kết hợp với nước rửa chén hoặc nước rửa chuyên dụng để vệ sinh quạt. Lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của lớp vỏ quạt và các cánh quạt. Nên dùng tăm bông để lau những khu vực bị khuất.

  • Bước 3:

Dùng một chiếc vải mỏng, thưa bọc mùn cưa xoa lên toàn bộ các cánh quạt và mặt ngoài của ổ quay để loại bỏ dầu mỡ và lớp bụi bẩn. Nếu không có mùn cưa, có thể dùng xăng dầu để lau.

  • Bước 4:

Lau sạch lớp mùn cưa hoặc xăng dầu bằng giấy ăn.

  • Bước 5:

Tiếp theo, các bạn bôi một lớp mỏng nước sửa chén pha loãng lên cánh quạt cũng như hộp quạt rồi để khô tự nhiên. Sau đó mới lắp quạt lên. Việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng lau chùi trong các lần sau hơn.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm những mẹo bảo dưỡng quạt thông gió âm trần hay để giúp chiếc quạt hút thông gió của gia đình mình luôn sạch sẽ, sử dụng đạt hiệu quả nhé!